HUT BE PHOT  HUT BE PHOT BAC NINH - BAC GIANG

Trang chủ > Tin tức > Lời khuyên: Đừng tận dụng nước giặt vì sẽ làm tắc bồn cầu

Cập nhật: 19/03/2013

Lời khuyên: Đừng tận dụng nước giặt vì sẽ làm tắc bồn cầu

Đối với nhà vệ sinh tự hoại tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào. Bởi bể tự hoại hoạt động chủ yếu dựa vào vi khuẩn giúp phân hủy các sản phẩm có dưới đó.


Hằng ngày sau khi giặt quần áo, chị Nguyễn Thanh Thủy (Quảng Nam) có thói quen là tận dụng nước giặt dội nhà vệ sinh tự hoại. Thậm chí, chị còn "thiết kế" hẳn một thiết bị dội nước bên ngoài bồn cầu để tận dụng nước giặt này. Bởi theo chị, cách làm này giúp tiết kiệm nước cho bồn cầu, vừa đỡ phí nước giặt giũ quần áo. Nhưng mới đây, bồn cầu nhà chị đã bị tắc và phải gọi thợ đến xử lý.


Lời bàn: "Đối với nhà vệ sinh tự hoại tuyệt đối không đổ nước xà phòng vào. Bởi bể tự hoại hoạt động chủ yếu dựa vào vi khuẩn giúp phân hủy các sản phẩm có dưới đó. Trong khi đó, xà phòng được đổ xuống sẽ tiêu diệt các vi khuẩn có lợi này khiến bể phốt có nguy cơ đầy và tắc. Khi vệ sinh cần dùng chất tẩy rửa nhà vệ sinh loại đúng chuẩn. Bởi các chất này không những làm sáng bóng bồn cầu, tiêu diệt vi khuẩn có hại, mà còn có chất giúp vi khuẩn bồn cầu phát triển." (GS.TS Phùng Đắc Cam)

* Khi nào bồn cầu nhà bạn bị tắc, hãy liên hệ với chúng tôi - dịch vụ thông hút bể phốt hàng đầu tại Bắc Ninh - Bắc Giang để có được những dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất, nhanh nhất, giá rẻ nhất!